Trang chủ Giới thiệu Nhà máy Tin tức Liên hệ
 
 
TIN TỨC
 
 
Nouriel Roubini: Thế giới có thể có 2 cuộc khủng hoảng tài chính trong 10 năm tới
Ông Roubini cho rằng chương trình nới lỏng định lượng mà FED áp dụng sẽ không giúp được gì nhiều cho thị trường bởi thanh khoản vốn đã quá dồi dào. Nouriel Roubini: Thế giới có thể có 2 cuộc khủng hoảng tài chính trong 10 năm tới

Ông Roubini cho rằng chương trình nới lỏng định lượng mà FED áp dụng sẽ không giúp được gì nhiều cho thị trường bởi thanh khoản vốn đã quá dồi dào.

Ông Nouriel Roubini, chủ tịch công ty nghiên cứu Roubini Global Economics, dự báo kinh tế toàn cầu sẽ đương đầu với 2 cuộc khủng hoảng tài chính trong 10 năm tới bởi cải cách trong lĩnh vực tài chính không đi đúng hướng và chưa có đủ biện pháp mạnh tay được đưa ra.

Trong bài phỏng vấn với CNBC trong ngày thứ Hai, ông nhận xét: “Chưa có thay đổi nào căn bản. Dù Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật cải tổ ngành tài chính, quan điểm của tôi vẫn là mọi thứ còn quá ít, quá muộn.”

Ông cho rằng ngay cả nếu kinh tế thế giới không rơi vào suy thoái lần 2, người ta cũng sẽ vẫn thấy ảnh hưởng.

Ông nhận xét: “Chúng ta đang ở trong tình huống giống như suy thoái, thậm chí nếu chúng ta không thực sự có một cuộc suy thoái. Và nếu số liệu kinh tế xấu đáng ngạc nhiên, giai đoạn điều chỉnh của thị trường chứng khoán sẽ đến, bất ổn và tâm lý tránh rủi ro tăng cao, cú sốc đối với kinh tế toàn cầu không nhỏ.”

Ông Roubini cho rằng chương trình nới lỏng định lượng mà FED áp dụng sẽ không giúp được gì nhiều cho thị trường bởi thanh khoản vốn đã quá dồi dào.

Ông dự báo: “Với tốc độ cung tiền dễ dãi như hiện tại, ở mức nào đó, bong bóng tài sản và tín dụng đã hình thành tại một số khu vực trên thế giới, như nhóm nước mới nổi.”

Ông chỉ ra: “Các ngân hàng tại Mỹ hiện đang ngồi trên đống tiền dự trữ tới 1 nghìn tỷ USD mà họ không cho vay. Vấn đề của nền kinh tế là vấn đề của khả năng thanh toán, tín dụng, bất động sản, doanh nghiệp, ngân hàng chứ không phải vấn đề thanh khoản. Tôi không tin nới lỏng định lượng sẽ có thể tạo ra điểm khác biệt như vậy”

Theo ông Roubini, chính quyền Tổng thống Obam cần giải quyết vấn đề thất nghiệp cao và tiếp tục chương trình giảm thuế trong vài năm tới.

Minh Tú - Theo CNBC

(kinhte24h.com)  
Các tin khác:
 
   Quay lại    Đầu trang    In trang  
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
 
QUẢNG CÁO
 
 
 
 0  1  4  5  2  8  2 
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Nhà máy | Tin tức | Liên hệ